Tổ chức lừa đảo mạo danh nhân viên tuyển dụng của Công ty cổ phần VNG trên các trang trực tuyến, khi liên hệ và mời gọi ứng viên tải ứng dụng, nạp tiền nhằm mục đích lấy thông tin cá nhân và chiếm đoạt tài sản.

Theo khuyến cáo của VNG, đã xuất hiện nhiều trường hợp các đối tượng xấu mạo danh công ty để tuyển dụng ứng viên, lừa đảo, lôi kéo nạp tiền vào tài khoản nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tổ chức lừa đảo sử dụng tên miền email mạo danh @vngvietnam.vn


Cụ thể, đối tượng mạo danh liên hệ ứng viên và gửi bản mô tả công việc, đồng thời mời ứng viên tham gia vào nhóm chat trên nền tảng Telegram với lý do phỏng vấn và kiểm tra năng lực. Để thông qua các vòng kiểm tra, ứng viên được yêu cầu tải thêm ứng dụng, điền các thông tin cá nhân và nạp tiền vào tài khoản với lời mời gọi hỗ trợ dự án và hứa hẹn trả một khoản tiền dù chưa là nhân viên chính thức.

Ứng dụng mà các đối tượng xấu sử dụng để lừa đảo có tên Vietnam Lottery với tên miền https://kienthietpower.com/. Sau đó, dẫn dụ các ứng viên nạp tiền để được vào làm việc chính thức.

Ứng viên cần cẩn trọng với yêu cầu tạo tài khoản và nạp tiền từ các đối tượng lừa đảoĐể không dính bẫy lừa đảo, VNG khuyến cáo ứng viên nên kiểm tra kỹ thông tin và liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp thông qua các kênh truyền thông chính thức để xác nhận thông tin tuyển dụng trước khi cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hay tài chính nào.