Vào ngày 11/09 vừa qua, VNG đã vinh dự góp mặt tại Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Mỹ về Đầu tư và đổi mới sáng tạo với tư cách là một trong những đại diện doanh nghiệp Việt Nam nhân chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hội nghị Cấp cao Việt Nam - Mỹ về Đầu tư và đổi mới sáng tạo diễn ra vào ngày 11/09/2023


Thủ phủ công nghệ của châu Á trong 10 năm tới


Tự hào là công ty Internet hàng đầu Việt Nam, VNG chia sẻ kỳ vọng mở rộng quan hệ đối tác với các công ty Hoa Kỳ trong lĩnh vực cấp phép trò chơi, điện toán đám mây và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI). VNG cho biết đang xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn dành riêng cho tiếng Việt dựa trên mã nguồn mở của các công ty công nghệ Mỹ.

VNG vinh dự góp mặt với tư cách là một trong những đại diện doanh nghiệp Việt Nam và chia sẻ đề xuất đến Chính phủ hai nước


"Chúng tôi hy vọng Chính phủ hai nước sẽ ưu tiên và hỗ trợ các khoản đầu tư của Mỹ vào Việt Nam trong lĩnh vực đám mây và AI thông qua các chính sách công nghiệp và ưu đãi thuế", phía VNG khẳng định. 

Dẫn giải về đề xuất này, đại diện VNG cho hay, để thành công trong lĩnh vực AI, doanh nghiệp cần tiếp cận được nguồn vốn lớn và xây dựng được thương hiệu toàn cầu. VNG cũng kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm công nghệ và R&D chủ chốt ở châu Á trong 10 năm tới nhờ sở hữu lực lượng lao động kỹ thuật đông đảo, có trình độ học vấn cao và văn hóa doanh nhân năng động.

Nguồn ảnh: Baochinhphu.vn, VTV