Sau 63 ngày và 3 vòng thi gay cấn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, cuộc thi lập trình lớn nhất trong năm của VNG - Code Tour 2023 - đã khép lại với giải nhất thuộc về Nguyễn Tấn Dũng, tân sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Code Tour 2023 qua những con số 

Khởi đầu là một nền tảng cung cấp những kỳ thi và bài tập giúp các thành viên nâng cao tư duy lập trình, Code Tour đã thu hút gần 7500 thí sinh tham gia sau 5 năm. Năm nay, Code Tour 2023 đã thu hút gần 700 sinh viên từ 10 trường Đại học khác nhau trên cả nước đăng ký dự thi. 

2023 cũng là năm đầu tiên Code Tour tổ chức các vòng thi offline 3 miền trực tiếp tại điểm trường, trong đó vòng loại tại TP.HCM ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất và cũng là vòng thi duy nhất có thí sinh đạt điểm tuyệt đối 100/100. Xuyên suốt cuộc thi, 80 giải thưởng hiện kim đã được trao với tổng giá trị giải thưởng lên đến 375 triệu đồng.

Đặc biệt, 2023 cũng là năm đầu tiên các trường đại học hàng đầu Việt Nam về CNTT trở thành đối tác chiến lược của Code Tour. Cùng với các chuyên gia từ VNG, 8 giảng viên khoa CNTT các trường Đại học đã tham gia sâu sát trong khâu ra đề để đảm bảo tính chuyên môn cao. 

Vòng loại khu vực miền Trung - Code Tour Đà Nẵng diễn ra ngày 8/7/2023“Đề thi năm nay đã làm rất tốt việc truyền tải các kiến thức mà các bạn sinh viên sẽ cần trong suốt quá trình học Đại học. Bên cạnh đó, với tính chất thi đấu, cuộc thi cũng đòi hỏi các thí sinh phải nhanh và chính xác” - TS. Nguyễn Nghiêm Việt Dũng - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trưởng ban ra đề Code Tour Hà Nội, nhận định. 

Chung kết Code Tour Summit tại VNG Campus diễn ra ngày 26/8/2023


60 bạn thí sinh xuất sắc nhất tại vòng loại 3 miền đã xuất sắc giành vé tham dự Vòng chung kết Code Tour Summit 2023 diễn ra tại VNG Campus - TPHCM ngày 26/8 vừa qua. Trải qua 5 giờ giao lưu - thi đấu kịch tính, tân sinh viên Trường Đại học CNTT - Đại học Bách Khoa Hà Nội Nguyễn Tấn Dũng đã trở thành quán quân chung cuộc đầy thuyết phục. 

Thí sinh Nguyễn Tấn Dũng giành giải nhất Code Tour 2023

Không chỉ là một cuộc thi

Câu trả lời chung của đa phần thí sinh Code Tour khi được hỏi về ấn tượng của cuộc thi năm nay đều là “một trải nghiệm rất vui và ý nghĩa”. 30 thí sinh vượt qua vòng loại tại Hà Nội và Đà Nẵng đã được tài trợ 100% chi phí để hội tụ cùng 30 thí sinh tại TP.HCM. Họ cùng tham gia Sài Gòn City Tour bằng xe buýt 2 tầng, vòng quanh những điểm du lịch nổi bật của thành phố và tham quan văn phòng làm việc hiện đại VNG Campus (Quận 7, TP.HCM). 

Các thí sinh chung kết Code Tour tham quan Sài Gòn về đêm


Hơn 2 tháng thi đấu là một hành trình khá dài, thách thức tính kiên nhẫn và sự bền bỉ của các thí sinh. Thông qua Code Tour, VNG mong muốn lan tỏa tinh thần “Đón nhận thách thức” tới các bạn trẻ, từ đó tiếp thêm động lực để các bạn sẵn sàng cho những sân chơi ở cấp độ cao hơn.

TS. Phạm Minh Tuấn - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng cho biết: “Code Tour cho các bạn sinh viên CNTT tại miền Trung cơ hội được cạnh tranh sòng phẳng với các trường CNTT trong khu vực và trên cả nước.” Thầy cũng chia sẻ kỳ vọng của mình về một cộng đồng lập trình miền Trung phát triển và tiệm cận năng lực học tập với khu vực CNTT phát triển như Hà Nội và TP.HCM.

Trải qua 5 năm, Code Tour đã thực hiện vai trò cầu nối hiệu quả giữa nhà trường và doanh nghiệp, trở thành bước đệm để các bạn sinh viên rèn luyện kiến thức học trên lớp cũng như trực tiếp lắng nghe hướng dẫn từ các chuyên gia công nghệ VNG, trang bị cho các em sự tự tin trước khi chính thức gia nhập môi trường công sở. Với mục tiêu xây dựng sân chơi cho hàng nghìn bạn trẻ trên khắp Việt Nam, Code Tour trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của sứ mệnh "Phát triển Con người" mà VNG đang theo đuổi.