VNG là công ty công nghệ sở hữu hệ sinh thái kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam được thành lập năm 2004. Công ty cổ phần VNG có 4 nhóm sản phẩm chính và dịch vụ đa dạng, hoạt động với sứ mệnh “Kiến tạo công nghệ và Phát triển con người. Từ Việt Nam vươn tầm thế giới.”. Để tìm hiểu thêm chi tiết hơn về công ty VNG là gì và các thông tin liên quan có thể bạn chưa biết, hãy cùng VNG tham khảo bài viết sau!

VNG là gì?

VNG (VNG Corporation) là công ty cổ phần công nghệ hàng đầu và cũng là kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam, được thành lập từ năm 2004. VNG phát triển với sứ mệnh “Kiến tạo công nghệ và Phát triển con người. Từ Việt Nam vươn tầm thế giới.”. Các sản phẩm phong phú của VNG đã tạo ra những giá trị tích cực trong trải nghiệm và tương tác của người dùng tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Công ty cổ phần VNG hiện có gần 4000 nhân viên đang làm việc tại 10 thành phố trên toàn cầu.

Công ty cổ phần VNG - Công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam
Công ty Cổ phần VNG - Công ty Công nghệ hàng đầu Việt Nam


VNG hoạt động trong lĩnh vực gì?

Sở hữu hệ sinh thái kỹ thuật số đa dạng hàng đầu Việt Nam, VNG có 4 nhóm sản phẩm chính, bao gồm: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Chuyển đổi số. 


Trò chơi trực tuyến

Khởi đầu với tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ, VNG được biết đến trong vai trò nhà phát hành và phát triển nhiều thể loại game phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á. Tính đến tháng 06/2023, VNGGames đã có hơn 170 tựa game trên hơn 40 thị trường. Ngoài ra, VNG còn phát triển hơn 60+ tựa game thông qua nền tảng ZingPlay.

Tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ của VNG 


Nền tảng kết nối

VNG mở rộng danh mục sản phẩm của mình sang những dịch vụ kỹ thuật số khác bao gồm ứng dụng nhắn tin số 1 Việt Nam - Zalo. Đến cuối năm 2022, Zalo đã ghi nhận 75 triệu người dùng thường xuyên và trở thành ứng dụng thiết yếu hàng đầu đối với người Việt Nam (theo dữ liệu của Bộ Thông tin và Truyền thông).

Zalo của VNG
Zalo - Ứng dụng nhắn tin số 1 Việt Nam (Nguồn: Sưu tầm)


Thanh toán điện tử

Là một trong bốn mảng kinh doanh của VNG, ví điện tử ZaloPay cung cấp dịch vụ thanh toán di động được ra mắt vào năm 2017. ZaloPay đã có những bước đi tiên phong trong thị trường ví điện tử với QR đa năng, tài khoản chứng khoán và là đại diện duy nhất lọt Top 200 công ty fintech toàn cầu được công bố bởi CNBC. 

Zalopay
ZaloPay - Cổng thanh toán điện tử


Chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một trong bốn mảng kinh doanh chủ lực được VNG xác định đầu tư mạnh mẽ. Digital Business cam kết cung cấp danh mục sản phẩm và dịch vụ đa dạng, tận dụng sức mạnh của các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, dịch vụ đám mây, bảo mật và blockchain. Đặc biệt trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier III là đặc điểm nổi bật của VNG nhằm đảm bảo vận hành an toàn và đáng tin cậy.

vng digital business
Chuyển đổi số - Mảng kinh doanh chủ lực của VNG


Giá trị cốt lõi của VNG

Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển với nhiều thách thức khó khăn, đến nay, VNG đã có một chỗ đứng vững vàng trong lĩnh vực Công nghệ tại Việt Nam. Đi cùng với sự phát triển ấy chính là giá trị cốt lõi từ sâu bên trong, nhằm thúc đẩy các nhân sự của VNG luôn phải nỗ lực hết mình để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Ba giá trị cốt lõi chính của VNG bao gồm:

  • Đón nhận thách thức: Đây là giá trị đã gắn liền với VNG từ những ngày đầu thành lập. Để hiện thực hóa những giấc mơ, chúng tôi kiên định xây dựng văn hóa mà ở đó thách thức luôn được đón nhận như cơ hội để mọi người cùng rèn luyện và phát triển.

  • Phát triển đối tác: Với VNG, quan hệ đối tác không đơn thuần là quá trình hợp tác trên cơ sở lợi ích mà còn là xây dựng các mối quan hệ bền vững trên cơ sở lòng tin. Giá trị này được áp dụng cho toàn bộ các quan hệ hợp tác của VNG, xuyên suốt từ nội bộ đến bên ngoài.

  • Giữ gìn chính trực: Chính trực là lời hứa mà VNG cam kết thực hiện với khách hàng, đối tác kinh doanh và toàn thể thành viên của mình.

Bản sắc văn hóa của VNG

Con người và công nghệ là hai tài sản quý giá nhất của VNG. Với đội ngũ nhân sự cống hiến hết mình, VNG hiện tại đã tạo ra được các sản phẩm vươn tầm thế giới và đào tạo tuyển dụng hàng ngàn kỹ sư công nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, VNG còn tận dụng công nghệ và nguồn lực con người để tạo ra những sáng kiến cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Bản sắc văn hoá của VNG còn được thể hiện qua: 

  • Con người: Với tên gọi thân thuộc là “Starter”, mỗi thành viên VNG luôn được trao quyền để đưa ra quyết định. VNG tin rằng đây là điều quan trọng giúp mỗi cá nhân luôn được sáng tạo dù ở vị trí nào và kết nối với tập thể mà không bị gò bó bởi luật lệ. 

  • Công nghệ: Với sự phong phú và đa dạng sản phẩm và dịch vụ, VNG luôn hướng tới kiến tạo công nghệ để thay đổi cuộc sống hàng triệu con người Việt Nam và vươn ra toàn cầu.

  • Trách nhiệm cộng đồng: VNG tích cực đầu tư, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp và khuyến khích nhân viên tham gia rèn luyện thể thao và đóng góp cho xã hội. UpRace là một ví dụ điển hình và nổi bật do VNG sáng lập với hơn 6 năm vận hành, thu hút hơn 620,000 người tham gia và đóng góp gần 32 tỷ đồng cho các tổ chức xã hội.

Nét đẹp văn hóa của VNG
Các nét đẹp văn hoá của VNG


Thông tin và địa chỉ của Công ty VNG

Địa chỉ: Z06, đường số 13, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (+84)28 39623888

Website: https://vng.com.vn/ 

VNG không chỉ mang đến những đóng góp và giá trị lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin Việt Nam mà còn đang tiếp tục trên hành trình vươn ra thế giới. Thông qua bài viết trên, VNG hy vọng đã có thể mang đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất xoay quanh câu hỏi “công ty VNG là gì".