(TP. Hồ Chí Minh, ngày 6 tháng 10 năm 2023) - Công ty Cổ phần VNG (VNG) được APEA 2023 vinh danh nhờ hệ sinh thái công nghệ phục vụ hàng chục triệu người dùng mỗi ngày và những dự án cộng đồng sáng tạo, giàu ý nghĩa.

VNG được vinh danh trong hạng mục “Thương hiệu truyền cảm hứng - Inspirational Brand Award” tại Lễ trao giải Doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương - Asia Pacific Enterprise Awards 2023 (APEA 2023). Hạng mục này đánh giá các doanh nghiệp đề cử dựa trên 3 yếu tố chính: sự tử tế, sức khỏe và tính bền vững. Các doanh nghiệp tham gia đề cử phải là những thương hiệu đã hoạt động tin cậy trên thị trường và có các chỉ số đo lường cụ thể trong từng lĩnh vực.

Theo APEA, VNG được lựa chọn nhờ các sản phẩm và dịch vụ công nghệ rộng khắp, tích hợp sâu trong cuộc sống thường ngày của hàng chục triệu người dùng Việt, cùng với những dự án Trách nhiệm cộng đồng (CSR) sáng tạo, có tầm ảnh hưởng lớn.


VNG phát triển và vận hành Zalo - ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam với hơn 75 triệu người dùng thường xuyên và được hơn 10.000 cơ quan nhà nước, dịch vụ công sử dụng để kết nối với người dân. Với hơn 100 tựa game phát hành tại 20 thị trường toàn cầu, VNG hiện là nhà phát hành và phát triển game hàng đầu Việt Nam. Ví điện tử ZaloPay liên tục ra mắt các sản phẩm tài chính mới như Tài khoản Tích lũy, Tài khoản Chứng khoán, hay gần đây nhất là mã ZaloPay QR đa năng, giúp giải quyết hiệu quả bài toán vận hành thanh toán cho các doanh nghiệp bán lẻ. Bên cạnh các sản phẩm B2C truyền thống, VNG cũng không ngừng nâng cao năng lực công nghệ, đầu tư mạnh mẽ phát triển các dịch vụ B2B như dịch vụ đám mây VNG Cloud, trung tâm dữ liệu VNG Data Center, giải pháp Cloud Camera AI phục vụ vận hành đô thị thông minh Veka.ai....

Hội đồng giải thưởng APEA 2023 cũng đánh giá cao sáng kiến UpRace của VNG. Đây là mô hình thể thao thiện nguyện sáng tạo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, giúp kết nối hiệu quả 3 bên: doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cộng đồng chạy bộ. Với UpRace, VNG vừa là đơn vị khởi xướng, bảo trợ kĩ thuật, vừa là Nhà tài trợ chiến lược. Sau 5 năm triển khai, VNG đã cùng với hơn 100 doanh nghiệp tài trợ và hơn 350.000 người chạy tích lũy 16,5 triệu km, đóng góp được 25 tỉ đồng cho các tổ chức xã hội thụ hưởng (GreenViet, ASVHO, Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam,...).VNG cũng được đánh giá là một thương hiệu truyền cảm hứng trong cộng đồng khởi nghiệp và phát triển nhân tài thông qua cuộc thi lập trình lớn nhất trong năm VNG Code Tour dành cho sinh viên khối ngành công nghệ trên toàn quốc, hay chuỗi hoạt động tuyển dụng sinh viên ngay từ năm 2, năm 3 (VNG Tech Fresher, VNG Level Up Fresher, Game Development Fresher,...). VNG cũng hợp tác sâu sát với các trường đại học top đầu cả nước trong việc tuyển dụng và đào tạo, đặc biệt là trong những lĩnh vực mới mẻ như AI, lập trình game….

Phát biểu tại Lễ trao giải, Ông Kelly Wong, Phó Tổng Giám đốc mảng Trò chơi trực tuyến VNG nhấn mạnh: “Chúng tôi đo lường sự thành công của công ty dựa trên những ảnh hưởng tích cực mà các sản phẩm VNG tạo ra. Với vai trò là công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, VNG sẽ không ngừng đầu tư nghiên cứu, cải tiến sản phẩm, tận dụng năng lực công nghệ cốt lõi nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng”.

Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương - Asia Pacific Enterprise Awards 2023 (APEA 2023) là giải thưởng quốc tế uy tín được tổ chức thường niên từ năm 2007 tại 17 quốc gia và thị trường trên toàn châu Á, vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật trong khu vực với những phẩm chất, thành quả vượt trội, xây dựng doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Trước đó, VNG từng đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023 (Most Innovative CSR Company Vietnam 2023) và giải thưởng toàn cầu Doanh nghiệp có hoạt động CSR tổng thể xuất sắc tại Việt Nam (Best Country Award for Overall CSR Excellence) trong khuôn khổ giải thưởng Global CSR Summit & Awards 2021.

(*) Theo Frost & Sullivan

Về Asia Pacific Enterprise Awards

Được tổ chức bởi Enterprise Asia - Tổ chức phi chính phủ hàng đầu khu vực về kinh doanh, Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) là giải thưởng uy tín hàng đầu khu vực, được tổ chức trên 17 quốc gia và thị trường khu vực châu Á. APEA vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Để đạt được giải thưởng APEA, các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo phải chứng tỏ được những thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực quan trọng như tăng trưởng doanh thu, phát triển sản phẩm và dịch vụ, chất lượng quản lý, sự đổi mới và tư duy sáng tạo, và đóng góp vào cộng đồng.