Chiến lược giữ chân người chơi luôn là chủ đề được quan tâm trong ngành công nghiệp game khi các nhà phát hành nỗ lực tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn để người chơi tiếp tục quay trở lại. Trong một ngành có sự cạnh tranh khốc liệt, việc thu hút và duy trì sự chú ý của người chơi trở thành một thử thách mà mọi nhà phát hành/ phát triển game cần vượt qua. 

Để có thể thành công duy trì và phát triển cộng đồng người chơi, bên cạnh những yếu tố như cốt truyện, đồ họa, trải nghiệm và lối chơi, chuyên gia VNGGames gợi ý xây dựng cách tiếp cận đa chiều với những chiến lược nổi bật như sau: 

Đa dạng hóa danh mục trò chơi 

VNGGames sở hữu danh mục trò chơi đa dạng cùng nhiều lựa chọn trò chơi chất lượng cao dành cho người chơi:   • Action (Hành động): Gunny, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Metal Slug: Awakening, … 
  • Role Playing (Nhập vai): Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm thế Origin, Revelation: Thiên Dụ,… 
  • Strategy (Chiến lược): Ngọa Long Mobile, Huyền thoại Runeterra,… 
  • Simulation (Mô phỏng): Ngôi Sao Thời Trang, Play Together, Top Eleven, … 
  • Racing (Đua xe): ZingSpeed Mobile 
  • Shooting (Bắn súng): VALORANT, Call of Duty Mobile, PUBG Mobile, ... 

Bằng cách tận dụng chiến lược đa dạng hóa danh mục trò chơi chất lượng cao, VNGGames có thể tiếp cận đến các đối tượng người chơi khác nhau và lan tỏa nhận diện thương hiệu trên thị trường. 

Đảm bảo tần suất và chất lượng In-Game Content Việc duy trì tần suất và chất lượng in-game content giúp người chơi luôn có điều mới mẻ để khám phá và trải nghiệm trong trò chơi. Điều này bao gồm việc cung cấp các nhiệm vụ, sự kiện, bản cập nhật và bổ sung nội dung mới liên tục để giữ cho trò chơi luôn tươi mới và thú vị. 

Để có thể đảm bảo những thay đổi và bổ sung trong trò chơi đáp ứng được mong đợi và sở thích của người chơi, nhà phát hành cần lắng nghe, giao tiếp tốt với cộng đồng game thủ. Việc thăm dò ý kiến, thu thập phản hồi và hiểu rõ nhu cầu của người chơi là quan trọng để phát triển và cải tiến nội dung theo hướng tốt nhất, từ đó có thể tạo ra một môi trường game hấp dẫn, tạo sự kết nối và tương tác liên tục với cộng đồng game thủ. 

Tổ chức giải đấu và Minigame