Ngày 1/11 vừa qua, VNG và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tài chính - kế toán chất lượng cao.

Đại diện VNG và ICAEW Việt Nam tại lễ ký kết


Trong khuôn khổ hợp tác, kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam - VNG - sẽ phối hợp cùng ICAEW xây dựng, tổ chức các chương trình đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, khóa học cập nhật chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kinh doanh dành cho nhân viên. 

Đội ngũ nhân sự tài chính, kế toán của Công ty sẽ được cập nhật những thay đổi mới nhất về lĩnh vực chuyên ngành tại Việt Nam và trên thế giới, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn thực tế. 

Nhân sự trải qua các khóa đào tạo cũng sẽ được cấp bằng bằng ICAEW ACA và chứng chỉ ICAEW CFAB. Đặc biệt, VNG sẽ có chương trình ưu tiên tuyển dụng dành riêng cho các học viên ICAEW CFAB. Ngoài ra, VNG khuyến khích và hỗ trợ nhân viên tham gia các chương trình đào tạo ICAEW BFP và ACA. 

"VNG luôn đầu tư mạnh mẽ vào việc đầu tư mở rộng các mối quan hệ, không chỉ về lợi ích kinh doanh mà còn tạo cơ hội sự nghiệp cho tất cả các thành viên. Chúng tôi kỳ vọng lần hợp tác này sẽ giúp các thành viên phòng Tài chính – Kế toán của VNG được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế, nâng cao trình độ, kỹ năng phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của doanh nghiệp", ông Raymond Tan – CFO VNG chia sẻ tại lễ ký kết. 

Bà Đặng Thị Mai Trang, Đại diện ICAEW Việt Nam cho biết thêm: "Chúng tôi rất vui mừng khi thiết lập mối quan hệ đối tác với VNG nhằm cùng nhau xây dựng và phát triển nguồn nhân lực mảng tài chính – kế toán – kinh doanh tại VNG. Việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn cùng các lãnh đạo và nhân viên VNG là cơ hội để ICAEW đóng góp một phần vào sự phát triển của ngành nghề và nền kinh tế Việt Nam Tôi tin rằng sự cam kết và nỗ lực từ hai bên, thỏa thuận hợp tác được ký ngày hôm nay sẽ triển khai hiệu quả, đem lại những kết quả tích cực không chỉ cho hai tổ chức mà cả những cơ hội giá trị cho nguồn nhân lực trẻ đang và sẽ làm việc tại VNG trong tương lai”

Thành lập từ năm 2004, VNG hiện là công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ số đa dạng, rộng khắp với hàng chục triệu người dùng. VNG có gần 4000 nhân sự làm việc tại 10 thành phố trên khắp thế giới, với những sản phẩm tiêu biểu như games, Zalo, ZaloPay, Cloud…. Với chiến lược mở rộng hoạt động vươn ra khu vực và thế giới (Go Global), việc đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế được xác định là một trong những ưu tiên hàng đầu tại VNG.