Sự đầu tư kỹ lưỡng cho thương hiệu nhà tuyển dụng đã giúp VNG trở thành cái tên nổi bật trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và khu vực. Hãy cùng VNG tìm hiểu lý do vì sao VNG trở thành một trong những thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất hiện nay thông qua bài viết sau đây.

Thế nào là thương hiệu nhà tuyển dụng?


Thương hiệu tuyển dụng (Employer branding) là danh tiếng của doanh nghiệp trong mắt các ứng viên (Theo học viện IBS). Xây dựng thương hiệu tuyển dụng đã và đang là xu hướng toàn cầu. Việc xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực tuyển dụng đang trở thành xu hướng toàn cầu. Trong một cuộc cạnh tranh thu hút nhân tài, thương hiệu tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự đặc biệt của doanh nghiệp so với các đối thủ khác trên thị trường lao động.

Chương trình khám phá cơ hội nghề nghiệp tại kỳ lân công nghệ VNG

Chương trình khám phá cơ hội nghề nghiệp tại kỳ lân công nghệ VNG


Bên cạnh thương hiệu của doanh nghiệp và sản phẩm, thương hiệu nhà tuyển dụng cũng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của VNG. Những đầu tư kỹ lưỡng từ trụ sở làm việc với đầy đủ các tiện nghi tích hợp công nghệ hiện đại, đến chiến lược phát triển con người thu hút bao thế hệ nhân tài chính là thế mạnh của VNG. Từ đó tạo nên một thương hiệu nhà tuyển dụng có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Công nghệ.

Triết lý thành công cho Thương hiệu nhà tuyển dụng của VNG


Đặt niềm tin vào con người


Tại VNG, chúng tôi kiên định với triết lý rằng đầu tư mạnh mẽ vào con người là nền tảng vững chắc để chinh phục những mục tiêu to lớn. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc rằng con người là tài sản quý giá nhất, là chìa khóa dẫn đến thành công của VNG.


Kiến tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, nuôi dưỡng tính sáng tạo, tinh thần đổi mới và sự phát triển cá nhân là cam kết không ngừng của VNG. Bên cạnh đó, VNG còn cung cấp những gói đãi ngộ và phúc lợi hấp dẫn, đồng thời mở ra nhiều cơ hội phát triển chuyên môn không ngừng nghỉ cho đội ngũ nhân viên (Starter).

VNG xây dựng nhiều chuỗi chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho Starter

VNG xây dựng nhiều chuỗi chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho Starter


Thương hiệu nhà tuyển dụng của VNG còn được xây dựng vững chắc bởi các sản phẩm và dịch vụ dẫn đầu thị trường như VNGGames, ZingPlay, Zalo, ZaloPay, Zing MP3, Báo Mới… được hàng triệu người dùng tin tưởng và sử dụng. Điều này tạo nên sức hấp dẫn cho ứng viên ở mọi thế hệ để tham gia và tìm kiếm những thành tựu có ý nghĩa trên hành trình sự nghiệp của mình.


Bên cạnh đó, mạng lưới đối tác rộng lớn với những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ là lợi thế cạnh tranh độc đáo của VNG. Với một trong ba giá trị cốt lõi của VNG là “Phát triển đối tác”, VNG luôn đề cao việc xây dựng các mối quan hệ bền vững trên cơ sở lòng tin. Đó là lý do có rất nhiều đối tác đã đồng hành cùng VNG từ những ngày đầu thành lập và vẫn đang tiếp tục duy trì hợp tác. Những mối quan hệ này giúp VNG chia sẻ và khai thác tốt nguồn lực lẫn chuyên môn dồi dào của các đối tác, giúp nâng cao cơ hội phát triển và trình độ cho đội ngũ VNG.

VNG hợp tác với ICAEW

VNG hợp tác với
ICAEW để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tài chính - kế toán chất lượng cao


Khuyến khích sự tham gia của các thành viên ngay từ đầu


Một nhà lãnh đạo xuất sắc sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc huy động sự tham gia của mọi người ngay từ khâu đầu tiên trong quá trình xây dựng chiến lược. Tại VNG, để đảm bảo tính vững chắc và minh bạch, quy trình này bao gồm các buổi lập kế hoạch thường niên (Annual Planning), đánh giá hiệu quả kinh doanh và quản lý năng lực. Nhờ đó, mọi thành viên đều hiểu rõ mục tiêu chung và cùng hướng tới thành công.


Ở cấp tập đoàn, quá trình xây dựng chiến lược bắt đầu với việc xác định phương hướng tổng thể cho hoạt động kinh doanh. Ban Giám đốc Điều hành (SMT) đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra ý kiến về định hướng chiến lược và phê duyệt kế hoạch chiến lược. Sau đó, Tổng Giám đốc (CEO) sẽ truyền đạt các định hướng chính tới toàn bộ nhân viên. Quy trình này được lặp lại ở từng đơn vị kinh doanh, phòng ban, nhóm và cá nhân để đảm bảo tất cả mọi người đều thống nhất với định hướng chiến lược của công ty.


Giám đốc các mảng kinh doanh chịu trách nhiệm phát triển chiến lược cho đơn vị mình dựa trên định hướng tổng thể của công ty. Họ hợp tác với nhóm của mình để thiết lập các mục tiêu và xác định các sáng kiến giúp đạt được mục tiêu đó. Trưởng các phòng ban cũng thực hiện tương tự cho phòng ban của mình. Trưởng các đơn vị kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong thành công của đơn vị, họ thường chịu trách nhiệm dẫn đầu các sáng kiến và thúc đẩy sự thay đổi trong công ty. Họ thường được yêu cầu phát triển các chiến lược dài hạn và đưa ra những quyết định có tác động lâu dài đến định hướng chung của công ty.

Các khối kinh doanh đầu tư cho các chương trình phát triển sáng kiến hướng đến định hướng chung của công ty

Các khối kinh doanh đầu tư cho các chương trình phát triển sáng kiến hướng đến định hướng chung của công ty


Bằng cách khuyến khích sự tham gia của mọi người ngay từ đầu và thường xuyên trong quá trình xây dựng chiến lược, các lãnh đạo có thể đảm bảo mọi thành viên đều hướng tới cùng mục tiêu, đồng thời các mục tiêu cá nhân phải phù hợp với ưu tiên và mục tiêu chung của công ty.

Phát triển mạng lưới truyền thông đa kênh, đa tương tác


Ưu tiên hàng đầu của VNG là đảm bảo Starter nắm rõ được chiến lược, định hướng của công ty và chia sẻ các suy nghĩ, sáng kiến của mình. Theo đó, công ty triển khai nhiều kênh và hoạt động truyền thông đa dạng nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa các thành viên và lãnh đạo.


VNG Connect hàng quý - Nền tảng giao lưu hai chiều hiệu quả


Mỗi quý, Ban lãnh đạo công ty (SMT) sẽ có buổi chia sẻ trực tiếp với Starter ở khu vực atrium tại VNG Campus, được livestream đến tất cả văn phòng của VNG tại Việt Nam và quốc tế. Starter sẽ được cập nhật về tình hình kinh doanh, vận hành của công ty trong quý vừa qua và những định hướng, kế hoạch trong thời gian tới, đặt câu hỏi hay chia sẻ đề xuất, sáng kiến thông qua hệ thống xem livestream hoặc trao đổi trực tiếp tại atrium để được các lãnh đạo giải đáp. Với các câu hỏi chưa kịp trả lời trong buổi họp, đội ngũ tổ chức VNG Connect sẽ ghi nhận và chuyển đến SMT để giải đáp sau.

VNG Connect Quý 1.2023

VNG Connect Quý 1.2023 diễn ra tại VNG Campus


Quarter Together


Sau khi buổi VNG Connect kết thúc, VNG sẽ tổ chức hoạt động Quarter Together để các Starter được thưởng thức các món ăn nhanh kèm bia lạnh, nước ép trái cây, kem… với ban nhạc phục vụ. Sau mỗi quý làm việc hăng say, mọi người sẽ có dịp ngồi lại cùng nhau để trò chuyện, thư giãn…

Hoạt động Quarter Together

Hoạt động Quarter Together luôn được Starter mong chờ sau mỗi quý làm việc


Cổng thông tin myVNG


Đây là cổng thông tin chuyên biệt chứa đựng thông tin phong phú về VNG, văn hóa công ty, các chính sách và chương trình nội bộ… giúp Starter có thể dễ dàng tra cứu và cập nhật.

VNG Zalo OA


Với thế mạnh sở hữu và thói quen sử dụng các nền tảng công nghệ lớn như Zalo, VNG vận hành kênh VNG Zalo OA để gửi các thông báo nhanh gọn với hình ảnh trực quan đến Starter, đảm bảo bất kỳ thành viên nào cũng nhận được các thông tin quan trọng từ công ty. Ngoài ra, VNG Zalo OA còn được kết hợp với các kênh thông báo khác như Email nội bộ Start, Line, We Chat (áp dụng cho các thị trường quốc tế)...

Hệ thống TV văn phòng


Với nhiều kích cỡ, màn hình ngang, dọc, được đặt rải rác ở mọi khu vực, hệ thống TV văn phòng của VNG được xem là kênh truyền thông hấp dẫn, giúp phát tán thông tin từ các chương trình, sự kiện của VNG, các sản phẩn và phòng ban.

VNG University Week và các chương trình dành cho sinh viên


VNG luôn đặt sự chú trọng vào việc thu hút nhân tài bằng cách phát triển những hoạt động trải nghiệm thực chiến, tạo điều kiện để nhân sự có cơ hội trải qua và đánh giá môi trường làm việc trong công ty. Đó chính là lý do VNG University Week ra đời - một tuần lễ thiết lập liên kết giữa sinh viên và một loạt các hoạt động và thách thức đa dạng, giúp mọi người trải nghiệm thực tế về sản phẩm và môi trường làm việc tại VNG. Sự kiện này mang lại cái nhìn chi tiết hơn về ứng dụng công nghệ, tiếp cận sâu rộng kiến thức chuyên môn, giúp sinh viên hình dung rõ hơn về hướng sự nghiệp tương lai của mình.


VNG University Week 2023 diễn ra từ ngày 23/11 – 1/12/2023, đã thu hút hơn 1.056 bạn trẻ đến từ 10 trường Đại học thuộc nhiều khối ngành khác nhau. Tại sự kiện này, sinh viên đã có cơ hội kết nối trực tiếp với 14 chuyên gia đến từ VNG, họ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến ngành nghề cũng như các kỹ năng làm việc để bạn có thể chuẩn bị tốt trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sinh viên tham gia VNG University Week

Sinh viên tham gia VNG University Week trao đổi cùng các lãnh đạo VNG


Trong tháng 5/2023, sự kiện VNG University Week đã đón tiếp hơn 1,400 học sinh - sinh viên ghé thăm và khám phá các văn phòng VNG, tương tác với các chuyên gia trong ngành và tạo mối liên kết thông qua nhiều hoạt động sáng tạo. Sinh viên đến từ 13 trường đại học và đa dạng khối ngành đã tham gia vào các trải nghiệm như Campus tour, Code Challenge, Social Challenge, ZaloPay Challenge, Kahoot Challenge...

VNG University Week 2023

VNG University Week 2023 chào đón hơn 2,500 sinh viên


Ngoài ra, với mục tiêu mang đến trải nghiệm thực tế cho sinh viên, VNG cũng hợp tác cùng các trường Đại học hàng đầu tổ chức các sự kiện thực tập và ngày hội việc làm như FTU Career Fair 2023, UIT Career Day 2023, Game Design Fresher 2023,... tạo ra cầu nối quan trọng giữa nhà tuyển dụng và sinh viên trong lĩnh vực công nghệ. Điều này không chỉ giúp những sinh viên năm đầu có cái nhìn sâu sắc về việc hướng nghiệp, mà còn tạo ra cơ hội thực tập và việc làm cho những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

VNG tổ chức và tài trợ nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

VNG tổ chức và tài trợ nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên


Năm 2023, VNG được APEA bình chọn là thương hiệu truyền cảm hứng nhờ hệ sinh thái công nghệ rộng khắp cùng những dự án cộng đồng sáng tạo và ý nghĩa, trong đó có các hoạt động xây dựng phát triển nhân tài. 


Với triết lý và hoạt động ấn tượng dành cho sinh viên, VNG thương hiệu nhà tuyển dụng ngày càng được định vị vững chắc, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho thế hệ nhân tài trẻ, thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của nền công nghệ Việt Nam.