Con người và công nghệ là hai yếu tố cốt lõi của VNG. Chúng tôi cam kết mang đến cho nhân viên một môi trường làm việc sáng tạo, truyền cảm hứng, giúp họ phát triển toàn diện và phát huy tối đa tiềm năng. Để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn cầu và bền vững, VNG luôn mở ra các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, thu hút nguồn nhân tài chất lượng. Để tìm hiểu thêm về quy trình Công ty Cổ phần VNG tuyển dụng và những thông tin liên quan khác, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của VNG!

Giới thiệu về Công ty cổ phần VNG


Thành lập năm 2004, VNG là một trong những đơn vị sở hữu hệ sinh thái kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ đa dạng chia thành bốn nhóm chính: Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán điện tử và Chuyển đổi số. Sứ mệnh của VNG là "Kiến tạo công nghệ và Phát triển con người. Từ Việt Nam vươn tầm thế giới". Các sản phẩm của VNG luôn đổi mới trải nghiệm và tương tác số cho hàng triệu người dùng Việt Nam cũng như trên khắp thế giới. 

VNG sở hữu hệ sinh thái kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam

VNG sở hữu hệ sinh thái kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam


Tính đến thời điểm hiện tại, VNG có gần 4000 nhân viên đang làm việc tại 10 thành phố trên toàn cầu. Tại VNG, sự đổi mới luôn là động lực chính mang đến thành công trong kinh doanh, đặc biệt với bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Mỗi hoạt động kinh doanh riêng lẻ của VNG phải liên tục thích ứng với các làn sóng công nghệ và xu hướng mới để không ngừng dẫn đầu và tăng trưởng. Do đó, các nhóm sản phẩm chính của VNG được trao quyền phát triển các chương trình phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh. Điều này tạo nên mô hình vừa độc đáo vừa đa dạng trong chiến lược Phát triển Con người của VNG.

Các sản phẩm dịch vụ mà Công ty cổ phần VNG đang cung cấp


Trò chơi trực tuyến


Là một trong bốn mảng kinh doanh chủ lực của VNG, VNGGames được công nhận là một trong những nhà phát hành game hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong việc phát hành không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều thị trường quốc tế như Đông Nam Á, Nam Mỹ và Mỹ Latin, VNGGames đã từng bước củng cố vị thế của mình trong nước và dần bắt đầu hành trình đón nhận những thách thức mới để vươn tầm thế giới.


Bên cạnh đó, mảng Trò chơi trực tuyến của VNG còn có ZingPlay, cổng game giải trí đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam, tập hợp các các game tự phát triển bởi đội ngũ kĩ sư VNG để phục vụ khách hàng trên nhiều thị trường khắp thế giới.


Với định hướng phát triển toàn cầu, mảng Trò chơi trực tuyến của VNG luôn có các chương trình tuyển dụng nhằm thu hút nhân tài trên phạm vi cả nước và khu vực như: Game Design Fresher, Game Development Program, VNG Level-up Fresher, Business Development Fresher…


Nền tảng kết nối


Hệ sinh thái Nền tảng kết nối của VNG bao gồm nhiều nền tảng di động và ứng dụng hỗ trợ người dùng trong các hoạt động hàng ngày, như các ứng dụng Zalo cho việc liên lạc, Bao Moi cho tin tức, Zing MP3 cho việc nghe nhạc, Zing TV cho giải trí và Adtima cho tiếp thị di động. 


Với định vị “Xây dựng các công nghệ được hàng triệu người yêu thích và sử dụng”, nhóm Nền tảng kết nối của VNG thường xuyên có các chương trình tuyển dụng và đào tạo nhân sự hấp dẫn, đặc biệt dành cho sinh viên như Fresher of Zalo, ZaloPMT, Thực tập… hay cuộc thi Zalo AI Challenges – đấu trường AI lớn nhất Việt Nam.


Thanh toán điện tử


ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động với nhiều tính năng độc đáo, được thiết kế chuyên sâu để đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu thanh toán, đồng thời phục vụ cả cho mục đích cá nhân và doanh nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, ZaloPay đã xây dựng được mối liên kết vững chắc với hầu hết các ngân hàng và đối tác lớn trên khắp địa bàn quốc gia.


Với sự đầu tư dài hạn cho mảng Fintech, đóng góp cho sự phát triển xã hội không tiền mặt tại Việt Nam, VNG ra mắt chương trình
ZaloPay Tech Fresher để xây dựng thế hệ kỹ sư công nghệ trẻ tài năng.


Có thể bạn quan tâm:
ZaloPay là gì? ZaloPay được VNG phát triển như thế nào?


Chuyển đổi số


VNG Digital Business - Chuyển đổi số là mảng kinh doanh mới nhất của VNG, tập trung vào các giải pháp công nghệ B2B, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả và an toàn. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, VNG Digital Business kết hợp các tiêu chuẩn quốc tế và hiểu biết sâu sắc về thị trường nội địa để đối mặt và giải quyết mọi thách thức thực tế đặt ra cho từng doanh nghiệp.


Đội ngũ VNG Digital Business bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về các tiêu chuẩn toàn cầu lẫn thị trường nội địa để giải quyết các bài toán thực tiễn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp.


Môi trường làm việc tại VNG có gì hấp dẫn?


Năm 2023, sau khi đạt chứng nhận từ Cơ quan Toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place to Work® (GPTW) năm 2022. Trong năm 2023, VNG tiếp tục giữ vị trí trong Top 5 doanh nghiệp lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc xuất sắc nhất tại Việt Nam.

phúc lợi của VNG

VNG hướng đến mục tiêu tạo ra môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam để mọi người cùng nhau làm việc, học tập và phát triển


VNG cam kết không chỉ phát triển những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và uy tín quốc tế mà còn xây dựng một môi trường và văn hóa làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế. Để thực hiện mục tiêu này, VNG đã tạo ra nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn ngay tại nơi làm việc, cụ thể:

Chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm


Ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách bảo hiểm y tế theo chính sách quy định của Nhà nước, VNG còn hỗ trợ nhân viên các đóng các gói bảo hiểm công tác, bảo hiểm tai nạn và khám sức khỏe định kỳ.


Khuyến khích các hoạt động thể thao


VNG trang bị các phòng tập thể thao tại các văn phòng, mở các lớp học chuyên nghiệp, sự kiện thể thao đa dạng cho nhân viên tham gia để rèn luyện sức khỏe thể chất.


Không gian làm việc sáng tạo


VNG cung cấp một môi trường làm việc hiện đại, rộng lớn và tiện nghi, tạo điều kiện thuận lợi để Starter có thể sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc của mình. Điển hình chính là môi trường làm việc đẳng cấp quốc tế tại trụ sở VNG Campus.

vng campus

Trụ sở VNG Campus được thiết kế như một văn phòng mở với nhiều không gian để thư giãn, ăn uống, thể thao…


Nỗ lực để bảo vệ sức khỏe nhân viên


VNG tận dụng mọi khả năng nhằm ưu tiên bảo vệ sức khỏe và an toàn của Starter lên hàng đầu bằng nhiều chương trình phúc lợi.


Tham gia sự kiện văn hóa công ty


Công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết, chương trình giải trí và tặng quà, lì xì cho nhân viên trong các dịp Lễ/Tết và các sự kiện đặc biệt của công ty.

Trợ cấp ăn trưa và công tác


Công ty cung cấp hỗ trợ chi phí ăn trưa hàng tháng cho tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng cũng như các chi phí di chuyển và công tác đầy đủ.

VNG tổ chức các sự kiện

VNG tổ chức các sự kiện như VNG Connect, VNG Family Day, VNG birthday, Year End Together… gắn kết các
thành viênNhững lợi ích khi làm việc tại VNG Corporation


Ngoài những cố gắng tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, VNG vẫn không ngừng đầu tư vào các chương trình Phát triển Con người.


Mỗi quý, VNG Connect sẽ được tổ chức cả trực tiếp và trực tuyến - nơi mà ban lãnh đạo của VNG có thể cập nhật tình hình kinh doanh từng khối và đồng thời lắng nghe, giải đáp các thắc mắc của toàn bộ nhân viên.


Xác định “con người là trọng tâm của sự phát triển”, VNG tập trung xây dựng các chương trình để nâng cao chuyên môn và kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân viên. Ví dụ, sự kiện ZaloPay Talks, một chuỗi workshop chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi kiến thức giữa nhóm kỹ thuật (tech) và nhóm kinh doanh (business) đã liên tục diễn ra 2 lần mỗi tháng kể từ cuối năm 2022, thu hút hơn 1200 lượt tham gia. VNG Learning Box – các khóa đào tạo kĩ năng do Phòng đào tạo VNG xây dựng cũng sẽ thường xuyên được cập nhật với các chủ đề mới, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân viên và theo dõi xu hướng thị trường, với tổng số giờ đào tạo lên đến 9000 giờ. Nhằm nâng cao năng lực quản lý, khối Zalo cũng đã hợp tác với Đại học Quốc gia Singapore (NUS) để xây dựng một chương trình đào tạo đặc biệt theo tiêu chuẩn năng lực, bao gồm 50 giờ học trực tuyến và trực tiếp cùng 4 tháng tham gia làm dự án giữa Việt Nam và Singapore.


Kể từ năm 2020, VNG triển khai chương trình "VNG Care to Grow" với mục tiêu tạo ra một thế hệ nhân viên mạnh mẽ về tinh thần và thể chất. Chương trình bao gồm các lớp học miễn phí về bơi lội, chạy bộ, yoga, đạp xe, nhảy hiện đại,... được tổ chức đều đặn. Câu lạc bộ VNG Run Club hoạt động tích cực từ năm 2016, đã thu hút hơn 1000 thành viên có chung đam mê chạy bộ. Các sự kiện kết nối nội bộ được tổ chức đều đặn tại tất cả các văn phòng của VNG, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hơn 4000 nhân viên của VNG.

Các chương trình tuyển dụng lớn và liên kết giáo dục của VNG hằng năm


Liên kết và hợp tác giáo dục, đào tạo thực tập sinh


Giữ chân và thu hút nhân tài luôn là bài toán cốt lõi trong chiến lược của mọi doanh nghiệp. VNG dành nhiều nguồn lực và tập trung đầu tư cho nhân tài thông qua các định hướng và hoạt động liên kết, hợp tác giáo dục như:


Nuôi dưỡng và phát triển thế hệ nhân tài đa quốc gia, đội ngũ kế thừa trong tương lai qua các chương trình đào tạo fresher hấp dẫn ở nhiều nhóm ngành, song song với các chương trình đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ quản lý từ cấp quản lý tuyến đầu đến cấp trung và đội ngũ lãnh đạo.

Chương trình Đào tạo phát triển lãnh đạo của Zalo “me.grow”

Chương trình Đào tạo phát triển lãnh đạo của Zalo “me.grow” phối hợp cùng Đại học Quốc gia Singapore - NUS
(Nguồn ảnh: Zalo Careers)


Phát triển mạng lưới đối tác với các trường Đại học để tiếp cận với các ứng viên tài năng, trao học bổng VNG Scholarship, tổ chức các cuộc thi lập trình Code Tour, VNG University Week hay chuỗi các talkshow gặp gỡ giữa chuyên gia của công ty và sinh viên tại các trường đại học hàng đầu cả nước, tăng cường các hoạt động thu hút chất xám từ nước ngoài.


Tuyển Fresher và Test game thông qua các chương trình tuyển dụng lớn


Các chương trình tuyển dụng  và cuộc thi lớn trong năm của VNG dành cho sinh viên bao gồm: Code Tour 2023, VNG Game Design Fresher, VNG Level Up Fresher, VNG Tech Fresher, Business Development Fresher, Game Development Fresher, ZaloPay Tech Fresher…

code tour vng

Code Tour 2023 thu hút gần 700 sinh viên từ 10 trường đại học trên cả nước đăng ký dự thi


Để tham khảo các thông tin về các chương trình tuyển dụng này, bạn có thể xem thêm tại
Các chương trình tuyển dụng cho sinh viên.

Cách theo dõi các vị trí đang tuyển dụng của VNG


Để theo dõi các vị trí đang tuyển dụng của VNG, các bạn có thể truy cập trang web tuyển dụng
https://career.vng.com.vn/ hoặc các kênh thông tin chính thức từ VNG:


Fanpage:
VNG Corporation, Life at VNG, VNG Recruitment


LinkedIn:
VNG Corporation


Email:
vngrecruitment@vng.com.vn 

Cập nhập quy trình tuyển dụng mới nhất tại VNG


Tùy vào các chương trình tuyển dụng hoặc vị trí tuyển dụng khác nhau, VNG sẽ có các quy trình cụ thể và thông báo chi tiết đến ứng viên.


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để lại hồ sơ giúp VNG dễ dàng liên hệ với bạn khi có vị trí phù hợp bằng cách truy cập
link, đến mục Tham gia cộng đồng nhân tài tại VNG, chọn file gửi lên và bấm nút ‘Đăng ký’. Để nhận thông báo việc làm mới nhất, bạn có thể để lại địa chỉ email và bấm nút ‘Đăng ký’ ở mục ngay bên dưới.


Thông qua bài viết này, hy vọng VNG đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách Công ty Cổ phần VNG tuyển dụng và những điều cần biết. Nếu bạn quan tâm đến các cơ hội việc làm tại VNG, hãy ứng tuyển ngay hôm nay để gia nhập đội ngũ phát triển công nghệ toàn cầu và tận hưởng những trải nghiệm làm việc tốt nhất tại VNG.


Có thể bạn quan tâm:
vng là công ty gì, vng global, vnz, vng zalo, vng chiến dịch csr vì cộng đồng